TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2018 “NHỮNG NGẢ ĐƯỜNG ĐẾN TƯƠNG LAI”

 

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2018 “NHỮNG NGẢ ĐƯỜNG ĐẾN TƯƠNG LAI

 

Không biết tự bao giờ và khi nào, trường THPT chuyên Long An đã hình thành một truyền thống hiếu học rất đổi tự hào, làm nền tảng và hành trang cho nhà trường vững bước đi lên trên bước đường vinh quang. Truyền thống hiếu học ấy không những được các em học sinh trường chuyên Long An thể hiện rõ nét trong học tập mà còn thể hiện trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của công chúng như mọi năm và đặc biệt là học sinh trường THPT chuyên Long An.

Nắm bắt được tình đó, Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường đã luôn quan tâm sâu sát đến từng em học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đầu năm học, BGH nhà trường đã lên kế hoạch tư vấn, hỗ trợ cho từng em chọn trường, chọn ngành phù hợp, hướng đến tương lai tốt đẹp. Một trong những công tác trọng tâm là tổ chức các chuyến đi tham quan, tư vấn tuyển sinh tại các trường đại học danh tiếng ở TP. HCM.

Thời gian qua, BGH nhà trường đã không ngừng liên hệ với các trường đại học lớn, phối hợp tổ chức các chuyến đi tham quan, tư vấn tuyển sinh cho học sinh trường THPT chuyên Long An nhằm chuẩn bị đầy đủ nhất cho từng em học sinh có thể lựa chọn được một ngôi trường ước mơ cho mình trong tương lai. Và trong lần này, đích đến của chuyến đi trải nghiệm ước là trường đại học Quốc Tế - TP. HCM gọi tắt là IU – International University.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại đại học Quốc Tế TP. HCM ngày 24/3/2018

Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2018 của trường đại học Quốc Tế TP. HCM được tổ chức ngay tại cơ sở của trường, trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, vào lúc 8g ngày Chủ nhật 25/3/2018. Tham dự, có đông đảo các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT khác nhau thuộc khu vực phía Nam. Đặc biệt là sự có mặt thường niên các em học sinh trường THPT chuyên Long An. Năm nay, với sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ giữa BGH nhà trường với phòng Công tác sinh viên của đại học Quốc Tế TP. HCM, chất lượng của Ngày hội thông tin tư vấn tuyển sinh đại học năm 2018 được nâng cao rõ rệt, thu hút khoảng 150 em học sinh khối 12 của trường THPT chuyên Long An nói riêng và hàng nghìn học sinh ở các trường THPT khác nói chung cùng về tham dự.

Đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2018 này, từng em học sinh của trường chuyên Long An sẽ lần lượt được trang bị những kiến thức và kĩ năng mềm thực tế trong cuộc sống hiện đại; được lắng nghe những chia sẻ chân thật của các anh chị hiện là sinh viên của trường về việc học tập và rèn luyện tại trường, cũng như những thông tin cần biết về tuyển sinh đại học năm 2018; được tham gia cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Anh, tìm kiếm tài năng trẻ, hay chương trình trải nghiệm một ngày làm sinh viên của trường đại học Quốc Tế kết hợp với các trường THPT thực hiện. Đây quả thật là dịp tốt, để các em học sinh trường chuyên Long An thực hiện một phần ước mơ, của mình, bước lên những nấc thang ban đầu của chặng hành trình thứ tư trong hành trình tri thức của mình.

Niềm vui của các em khi được tham quan nhà thực hành thí nghiệm Hóa – Sinh của đại học Quốc Tế TP. HCM

Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2018 của trường đại Quốc Tế TP. HCM kéo dài đến 15g30 cùng ngày thì kết thúc trong cái nắng chiều oi ả và tiếng vỗ tay reo vui của đông đảo các bạn học sinh. Chắc chắn những kiến thức và kĩ năng mà các em tiếp cận được hôm nay sẽ là chiếc chìa khóa vàng mở toan cánh cửa tương lai cho các em. Em Đặng Lê Hồng Nhung, học sinh lớp 12 chuyên Văn, một trong những người tham gia ngày hội tuyển sinh hăng hái nhất của trường chuyên Long An, chia sẻ: “Vui quá! Đây là lần đầu em được tham dự một kì tư vấn tuyển sinh lớn như vậy, có rất nhiều trường THPT tham dự. Đây là dịp để học sinh chúng em trang bị kiến thức về tuyển sinh năm 2018 và kĩ năng sống cho bản thân mình. Điều em thích nhất là tất cả các ngành nghề của trường đểu được giảng dạy bằng Tiếng Anh và cơ sở vật chất khang trang. Kính mong BGH nhà trường cùng Đoàn Thanh niên trường thường xuyên tổ chức nhiều hơn các hoạt động như thế này để chúng em có cơ hội tiếp cận với những điều mới lạ, để định hướng cho tương lai tốt hơn nữa.”. Lời chia sẻ tâm huyết đó của em Nhung chắc chắn sẽ được BGH nhà trường đặc biệt chú ý và thực hiện ,bởi nó thiết thực và cần thiết đối với các em học sinh trên bước đường lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Có thể nói, sự quan tâm sâu sát và tâm huyết của BGH, cùng nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên nhà trường là động lực to lớn, là ánh sáng thứ hai soi đường cho từng em học sinh của trường THPT chuyên Long An tìm thấy vinh quang ở những ngả đường tương lai. N.Mandela đã từng nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”. Vì vậy, đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai, cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và đầy đủ. Đó cũng là tinh thần làm việc và trách nhiệm chung của BGH nhà trường.

Chuyến tham quan tư vấn tuyển sinh tại đại học Quốc Tế lần này cũng đã thành công tốt đẹp, vừa mang đến cho các em học sinh nhiều tri thức bổ ích vừa để lại dư âm sâu sắc trong lòng phụ huynh và học sinh của trường THPT chuyên Long An. Hy vọng, đó sẽ là bước đệm cho các em có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường ước mơ, thẳng tiến đến tương lai như lời bài hát Hành khúc trường chuyên Long An mà các em đã được nghe trong suốt ba năm học ở trường. Hãy bước lên và viết tiếp truyền thống hiếu học cho trường THPT chuyên Long An chúng ta, để xứng danh là một trong những ngôi trường bậc nhất của tỉnh nhà; hãy để Hành khúc trường chuyên Long An được vang vọng mãi trong lòng tất cả chúng ta – những người con của đất Long An “trung dũng, kiên cường”.

BTV. Đoàn Thanh niên

Bài tin liên quan