TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN VỚI NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN PHƯỜNG 4 NĂM 2018

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN VỚI NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN PHƯỜNG 4 NĂM 2018

Nhằm chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018; kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài Thể dục và sức khỏe kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (TDTT) (27/3/1946 – 27/3/2018), Ủy ban Nhân dân (UBND) phường 4 TP. Tân An đã long trọng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường 4 năm 2018.

Đúng 6 giờ 30 ngày 24 tháng 3 năm 2018, tại trụ sở UBND phường 4 đã diễn ra lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường 4 năm 2018 trên địa bàn TP. Tân An và chạy diễu hành với điểm xuất phát là cổng UBND phường 4, đích đến là trước cổng trường THPT chuyên Long An.

Các vận động viên trường THPT chuyên Long An trong lễ khai mạc (Ảnh: Thành Được)

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường 4 năm 2018 năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Tham dự chạy diễu hành năm nay, có 500 vận động viên là các cán bộ, công chức của UBND phường 4, cán bộ chiến sĩ khối lực lượng vũ trang nhân dân, công nhân viên chức các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn TP. Tân An, cùng sự tham gia của các giáo viên và đông đảo học sinh đến từ trường THCS Lý Tự Trọng, THPT Lê Quý Đôn, đặc biệt có sự tham gia tích cực của 80 em học sinh trường THPT chuyên Long An.

Ban Tổ chức đã kêu gọi mọi người dân hãy tích cực tham gia chạy đồng hành với tinh thần Olympic “Nhanh hơn – Cao hơn – Mạnh hơn”, hoàn thành tốt cự ly đường chạy. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong TP. Tân An hãy thường xuyên tham gia rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao, làm hạt nhân nòng cốt cho phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng ở địa phương và cơ sở, góp phần cho cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn TP. Tân An ngày càng đi lên.

Các vận động viên trường THPT chuyên Long An về đích (Ảnh: Thành Được)

Với đường chạy khoảng hơn 1 km, các vận động viên đã về đích sau khoảng 10 phút chạy rất sôi nổi. Đáng chú ý là các em học sinh trường THPT chuyên Long An. Các em đã tham gia rất nhiệt tình và chạy cũng rất nhiệt huyết và máu lửa, dù đây chỉ là phong trào của địa phương. Em Nguyễn Trọng Phúc – học sinh lớp 10 chuyên Toán về đích đầu tiên của trường chuyên Long An đã chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành đường chạy: “Em cảm thất rất vui và phấn khởi, bởi đây là lần đầu tiên em được tham dự một Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng sôi nổi và ý nghĩa như vậy. Tuy chạy rất mệt, nhưng đây là dịp để em có thể rèn luyện sức khỏe và trưởng thành hơn. Em sẽ quyết tâm thực hiện rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Bác Hồ và sẽ kêu gọi mọi người, nhất là các bạn học sinh ở trường em cùng nhau tích cực hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vào năm sau”.

Đến 7 giờ, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường 4 năm 2018 do UBND phường 4 tổ chức đã kết thúc tốt đẹp trong tiếng vỗ tay, hò reo của các cán bộ công nhiên viên chức TP. Tân An và các em học sinh, nhưng âm vang của nó có lẽ còn mãi vang vọng trong lòng người dân Tân An nói riêng và Long An nói chung.

BTV. Đoàn Thanh niên

Bài tin liên quan