Trường THPT Chuyên Long An tham dự Lễ khai giảng lớp Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại Bảo - Long- Sen

Ngày 28/8/2020, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp; Ban lãnh đạo và học viên của ba trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Chuyên Long An và THPT Chuyên Bảo Lộc đã dự lễ khai giảng lớp Nâng cao năng lực giáo viên hiện đại Bảo - Long - Sen do Thầy Nguyễn Văn Hữu giảng dạy.

Giảng viên Nguyễn Văn Hữu cùng Ban lãnh đạo ba trường

Giảng viên Nguyễn Văn Hữu cùng học viên khoá 3

Đến tham dự lễ khai giảng lớp Năng cao năng lực giáo viên hiện đại, trường THPT Chuyên Long An có thầy Đàm Văn Tuyến Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Tường Vân Phó hiệu trưởng, thầy Đoàn Văn Xem Phó bí thư Đoàn trường cùng 5 giáo viên đã xuất sắc vượt qua thử thách 21 ngày, mong muốn thay đổi để hoàn thiện bản thân và học tập những kỹ năng cần thiết của giáo viên hiện đại,…

 Ban lãnh đạo trường THPT chuyên Long An cùng 5 giáo viên tham gia khoá học

Đây là khóa đào tạo thứ 3, gồm có 15 học viên tham gia, thời gian đào tạo trong một năm. Các học viên được tiếp cận với 12 chuyên đề hữu ích bao gồm: Quản lý thời gian; Bảy thói quen thành đạt; Chỉ số vượt khó (AQ); Bốn trụ cột giáo dục của UNESCO; Tốc độ của niềm tin; Đắc nhân tâm; Trí tuệ cảm xúc (EQ); Ứng dụng NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) trong học tập; Phương pháp dạy học tích cực; Ứng dụng mạng xã hội và công nghệ thông tin trong dạy học; Động viên và truyền cảm hứng; Thuyết trình những chủ đề của khóa học.

Hoạt động thảo luận nhóm trong lớp học

Cũng trong ngày, cả lớp đã được học bài học đầu tiên: Kỹ năng “Quản lý thời gian”. Các học viên đã có một ngày học rất thú vị với các hoạt động nhóm sôi động tìm hiểu về cách sắp xếp công việc, ưu tiên cho điều quan trọng nhất, thực hành sắp xếp thời khóa biểu cá nhân trong tuần hợp lí… Ngoài ra đây là dịp để các giáo viên giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo mối liên kết khắng khít, gia tăng tình bạn của ba trường.

Không khí sôi nổi trong lớp học

Bên cạnh kiến thức thì kỹ năng xã hội là rất quan trọng đối với các thầy cô giáo và phương pháp mà Thầy Nguyễn Văn Hữu truyền dẫn suốt 12 tháng hứa hẹn sẽ giúp cho giáo viên thấm thía nhiều điều về kỹ năng giáo dục, là hành trang để các giáo viên chuẩn bị để đối mặt với những khó khăn và thách thức trong thời đại mới.

Giao lưu văn nghệ

Dự kiến buổi học thứ hai sẽ tổ chức tại trường THPT Chuyên Long An vào ngày 24/9/2020 với bài học: Bảy thói quen để thành đạt. Các học viên đang rất háo hức mong chờ đến buổi học này và chắc chắn sẽ góp nhặt về những kiến thức bổ ích cho bản thân.

Tin bài: Kim Phụng & Kim Trang

Bài tin liên quan