Trường THPT Chuyên Long An đạt 24 huy chương tại Trại hè Phương Nam lần V- năm 2018 tổ chức tại trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang

 

 Trại hè phương Nam là hoạt động được tổ chức hàng năm từ năm 2014 nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, xã hội giữa các vùng miền cho học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động của Trại hè, góp phần rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội, gắn lý thuyết với thực tiễn địa phương và đất nước cũng như bồi dưỡng và phát triển năng khiếu về môn chuyên cho học sinh trong hệ thống các trường chuyên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Đông Nam Bộ. Trại hè Phương Nam lần thứ V năm 2018 do Sở GDĐT Kiên Giang là đơn vị đăng cai, được tổ chức tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ngay từ tháng 4/2018, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã tổ chức “Hội nghị trù bị Trại hè Phương Nam lần thứ V, năm 2018” nhằm thảo luận một số vấn đề về thời gian tổ chức, lịch hoạt động, kinh phí và các ý kiến góp ý công tác tổ chức. Từ ngày 18/7/2018 đến ngày 21/7/2018, tại Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra các hoạt động của Trại hè Phương Nam lần V- năm 2018.

 

Tập thể GV – HS trường THPT Chuyên Long An tham dự Trại hè Phương Nam lần V

      

Trại hè tại Kiên Giang năm nay, có hơn 500 học sinh của 20 trường tham gia dự thi Olympic ở 9 môn văn hóa. Bên cạnh đó, Hội trại còn tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, hội thảo khoa học về công tác quản lý kết hợp bồi dưỡng chuyên đề cho học sinh. Các giáo viên và học sinh rất vinh dự được bồi dưỡng học tập từ các chuyên gia là các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ Bộ Giáo Dục và các trường Đại học lớn trong cả nước. Đồng thời, học sinh của 20 trường còn tham gia giao lưu văn nghệ giữa các trường, tổ chức thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, địa lý Đất Phương Nam, cùng các trò chơi, thể thao… có liên quan nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường.

 

 

Học sinh trường THPT Chuyên Long An thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, địa lý Đất Phương Nam

Học sinh trường THPT Chuyên Long An tại khu du tích lịch sử Hòn Đất - Hòn Me- Hòn Quéo– Kiên Giang.

 

      Sau 4 ngày giao lưu, thi tài, Trường THPT Chuyên Long An đạt được 24 huy chương/ 27 học sinh dự thi. Cụ thể là 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng ở tất cả các môn. Trong đó các học sinh môn Vật lý vinh dự đạt cả 3 Huy chương vàng, tiếp theo là môn Sinh học với 2 Huy chương Vàng, môn Hóa học và môn Lịch sử mỗi môn 1 Huy chương Vàng. Với thành tích này trường THPT Chuyên Long An vinh dự xếp thứ 6 trong số 20 trường dự thi.

Học sinh trường THPT Chuyên Long An tham dự Lễ Tổng kết- Bế mạc Trại hè Phương Nam lần V- năm 2018

Với thành tích này trường THPT Chuyên Long An vinh dự xếp thứ 6 trong số
20 trường dự thi.
Trại hè Phương Nam lần VI năm 2019 sẽ được tỉnh Long An đăng cai và tổ chức tại

Trường THPT chuyên Long An./.

          Tin bài

Kim Phụng

Bài tin liên quan