HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM

Khi học tại trường Chuyên Long An (CLA) ngoài việc học các kiến thức lí thuyết trên lớp thì thầy, cô và nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em học sinh có những buổi học ngoại khóa, thực hành để các em học sinh có thể áp dụng những kiến thức ấy vào thực tiễn đời sống.

Vào chiều ngày 25/05/2022 tập thể lớp chuyên Hóa khóa K21 và cô Đặng Hà Xuyên, giáo viên bộ môn hóa đã lên kế hoạch và tổ chức “Buổi hoạt động trải nghiệm STEM” tại khu vực sảnh trường THPT chuyên Long An.

Buổi hoạt động đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia nhiệt tình của quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn học sinh CLA.

 

Buổi hoạt động này tạo ra nhằm trình bày các thí nghiệm STEM được thực hiện bởi lớp chuyên Hóa khóa K21 dựa trên các kiến thức và bài học mà các em học sinh đã tự nghiên cứu và học từ các bài học STEM của trang Microsoft dành cho học sinh, đây là một kho học liệu mở và đầy bổ ích dành cho các em học sinh.

THÍ NGHIỆM 1: BÀN TAY ROBOT

THÍ NGHIỆM 2: ĐO DƯ CHẤN ĐỘNG ĐẤT.

 

THÍ NGHIỆM 3: ĐO CHẤT LƯỢNG NƯỚC

​​​​​​

 

            Các thí nghiệm đã được các bạn học sinh thực hiện dựa vào các nguyên vật liệu dễ tìm trong đời sống. Các em học sinh đã ứng dụng được các kiến thức từ các môn như vật lý, hóa học, sinh học, tin học, công nghệ và toán học để làm các thí nghiệm này. Ngoài ra, thông qua việc làm các thí nghiệm STEM có thể giúp các em rèn luyện các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, hợp tác, đoàn kết, cùng nhau thống nhất đưa ra các quyết định; đọc tài liu, tìm tài liệu, giải quyết vấn đề và khắc phục vấn đề.

             Các bạn học sinh đã có được sân chơi học tập rất bổ ích và đầy hứng thú góp phần tăng thêm niềm đam mê đối với việc học đặc biệt là học các môn khoa học, phù hợp với phương châm “Học đi đôi với hành” Ngoài ra, những hoạt động này góp phần đổi mới phương pháp dạy học và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới sắp được triển khai trong năm học tới.

                                                                   Giáo viên: Đặng Hà Xuyên

                                                                   Học sinh: Nguyễn Trọng Văn

Tác giả: Trường THPT Chuyên Long An
Bài tin liên quan