HUẤN LUYỆN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN

Ngày 14/04/2021, Trường THPT Chuyên Long An phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN-Công an tỉnh Long An) tổ chức buổi tập huấn công tác PCCC-CHCN cho đội PCCC, ban quản sinh KTX và HS nội trú KTX của trường THPT chuyên Long An.

Tại buổi tập huấn, thượng úy Nguyễn Văn Trọng – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC-CHCN đã phân tích rất rõ:

- Quy trình chữa cháy: Hô hoán, báo động - Ngắt điện - Cứu người - Chữa cháy.

- Các trường hợp cháy nổ: Cháy xăng dầu, cháy do chập điện, cháy do rò rỉ khí gaz.

- Các biện pháp xử lí tương ứng với các trường hợp cháy nổ trên.

Các cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công An tỉnh Long An đã đưa ra các tình huống giả định và hướng dẫn cán bộ, giáo viên thực hành kĩ năng cứu người, thoát hiểm và sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị PCCC để xử lí kịp thời khi xảy ra cháy.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Thượng úy Nguyễn Văn Trọng hướng dẫn kĩ năng thoát hiểm từ tầng cao.

Thầy Hà Hữu Đức thực hành kĩ năng thoát hiểm từ tầng cao bằng dây dẫn nước.

Chú Nguyễn Văn Tâm thực hành kĩ năng rải ống dẫn nước

Thượng úy Nguyễn Văn Trọng hướng dẫn kĩ năng xử lí cháy do rò rỉ gaz.

Chú Phan Văn Loan- ban quản sinh KTX thực hành kĩ năng xử lí cháy do rò rỉ gaz

Thầy Đinh Công Thuận thực hành kĩ năng dập lửa cháy xăng dầu bằng bình CO2

Một số HS KTX cũng được thực hành các kĩ năng chữa cháy xăng dầu, rò rỉ gaz bằng bình chữa cháy:

Buổi tập huấn đã giúp cho tất cả các thành viên trong đội PCCC, ban quản sinh KTX, HS nội trú KTX của nhà trường hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, những kiến thức PCCC và các biện pháp an toàn PCCC trong nhà trường; rèn luyện cho mỗi thành viên có được sự tự tin, bình tĩnh trong quá trình xử lí các trang thiết bị PCCC hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, tài sản, tài liệu của cơ quan.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Xuân Nguyên – tổ Hóa