TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2018 – 2019

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2018 - 2019

Thành phố Hồ Chí Minh - tháng 3/2019

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 khu vực phía Nam vừa được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 4 ngày 16 – 19/3/2019. Trong hơn 200 dự án tham gia thì Long An tham gia với 4 dự án. Rất vinh dự khi trường THPT Chuyên Long An có 1 dự án tham gia cuộc thi này.

Kết thúc cuộc thi, trong tổng số 42 giải nhì thì dự án “Khảo sát thành phần hóa học phân đoạn EA 2.7 của cao ethyl acetate của cây ruột gà dạng húng (Spermacoce ocymoides Burm.F) thu hái tại Long An” của 2 em Nguyễn Thị Kim Ngân – 11H và Nguyễn Minh Quân – 11A1 với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Long Hải – GV môn Hóa rất xuất sắc đoạt được giải Nhì của lĩnh vực Hóa học.

Đồng hành cùng cuộc thi, trường THPT Chuyên Long An đã cử đoàn gồm 7 cán bộ, giáo viên và 17 học sinh tham gia học tập kinh nghiệm tại cuộc thi này, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận các dự án nghiên cứu mới, giúp hình thành ý tưởng nghiên cứu sau này.

Khép lại cuộc thi, thầy và trò trường THPT Chuyên Long An đã rất thành công khi 1/1 dự án đi thi và đạt giải Nhì. Sau chuyến học tập tại cuộc thi, các thành viên trong đoàn đã tích góp được khá nhiều kinh nghiệm. Hy vọng với những tích góp này sẽ là nguồn nguyên liệu đắc giá để xây nên những dự án quy mô, hiệu quả để tham gia vào cuộc thi KHKT các cấp vào năm học 2019 – 2020 và đạt giải cao.

Tin, ảnh: Đoàn Văn Xem