KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG CHUYÊN LONG AN TIẾP TỤC THỰC HIỆN “NGÀY THỨ 7 GỌN GÀNG”

KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG CHUYÊN LONG AN

TIẾP TỤC THỰC HIỆN “NGÀY THỨ 7 GỌN GÀNG

Hòa trong không khí hăng hái, tinh thần nhiệt huyết của tháng thanh niên 2018 và sự chỉ đạo tận tình của Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường, Ban Quản lý (BQL) Ký túc xá (KTX) trường THPT chuyên Long An đã tiếp tục tổ chức buổi lao động với chủ đề Ngày thứ 7 gọn gàng vào thứ bảy ngày 31 tháng 3 năm 2018 tại KTX.

Đây là buổi lao động tập thể của học sinh KTX nhằm nêu cao tinh thần tập thể, lòng hăng say lao động và hình thành thói quen ăn ở sạch sẽ, gọn gàng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của nhà trường dành cho các em học sinh và tinh thần đoàn kết gắn bó của thầy và trò trường THPT chuyên Long An. Đồng thời, sau buổi lao động, BQL KTX sẽ chọn ra một số phòng sạch đẹp nhất để khen thưởng cho các em, nhằm khích lệ tinh thần hăng say lao động của các em và biểu dương những học sinh xuất sắc trong công tác lao động ở KTX.

Buổi lao động “Ngày thứ 7 gọn gàng” bắt đầu từ 10g45 đến 11g30 dưới sự chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường và sự hướng dẫn xuyên suốt của BQL KTX cùng quý thầy cô chủ nhiệm của các lớp. Lần lao động này có hai công việc chính, đó là quét dọn vệ sinh các hành lang, các phòng ở của học sinh và dọn dẹp, trồng cây xanh xung quanh khuôn viên KTX.

Ảnh 1: Thầy và trò đang trồng hoa xung quanh khuôn viên KTX

Trong buổi lao động, các em đã được giáo viên chủ nhiệm và BQL KTX trực tiếp hướng dẫn tận tình các công việc như lau sàn nhà, vệ sinh trần nhà, dọn dẹp giường ngủ, bố trí đồ đạc trong phòng, chùi rửa nhà vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ,…v.v. Các cầu thang bộ và hành lang của hai dãy KTX (C và D) được các em học sinh quét dọn rất sạch đẹp. Một hành lang sạch, một cầu thang bộ đẹp cũng sẽ là một động lực cho các em học tập tốt.

Ảnh 2: Các em học sinh rất tích cực dọn dẹp phòng ở (Phòng D3.09 KTX)

Khuôn viên xung quanh KTX được dọn dẹp một cách chu đáo. Nhiều cây xanh được chăm sóc và trồng thêm, phủ một màu xanh rạng rỡ trên nền  KTX. Đặc biệt, không khí hăng say lao động, làm việc nhiệt tình của các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong buổi lao động đã tạo nên những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, có ý nghĩa và đáng trân trọng.

Ảnh 3: Các em học sinh đang làm vệ sinh khu vực cầu thang KTX

Đúng 11g30, buổi lao động với chủ đề Ngày thứ 7 gọn gàng đã kết thúc trong sự gọn gàng, ngăn nắp của KTX trường THPT chuyên Long An. Quang cảnh KTX sau khi kết thúc ngày thứ 7 gọn gàng đã thay đổi hẳn, sạch đẹp hơn trước rất nhiều. Chắc chắn rằng, trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những buổi lao động ý nghĩa như thế này, bởi việc ăn ở và học tập của các em luôn là một trong những mục tiêu quan tâm hàng đầu của lãnh đạo nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, với mục tiêu “học sinh trường chuyên - vừa hồng vừa chuyên”, xứng đáng với niềm tin yêu của đất và người Long An bao thế hệ.

                                                                                         BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Bài tin liên quan