SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM MÔN TIN HỌC NĂM HỌC 2021 - 2022

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học cũng như tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo và nâng cao năng lực chuyên môn, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã  chỉ đạo tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường.

Sáng ngày 13/11/2021, nhóm tin học trường THPT Chuyên Long An đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trực tuyến qua zoom với sự tham gia của cô Trương Thị Thu Hà - phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Long An và  các giáo viên tin học của cụm Tân An, Tân Trụ, Châu Thành.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp thì việc dạy học online là một giải pháp được chọn lựa để các trường duy trì các hoạt động giáo dục. Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã ban hành thông tư 09 về dạy học trực tuyến. Trường THPT Chuyên Long An việc dạy học online đã được tiến hành từ ngày 6/9/2021 đối với khối 12 và  từ ngày 20/9/2021 đối với khối 10,11. Vì vậy nhóm Tin học trường THPT Chuyên Long An chọn chủ đề cho buổi sinh hoạt cụm chuyên môn  là “ CHIA SẺ GIẢI PHÁP DẠY HỌC ONLINE HIỆU QUẢ”.

Nhóm Tin trường THPT Chuyên Long An đã chia sẻ 02 nội dung chính:

  • Dạy học online trong chương trình Tin học THPT: các tiêu chuẩn đánh giá việc dạy học online hiệu quả, các ứng dụng hỗ trợ dạy học online, các hoạt động dạy học online

  • Dạy học online trong chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi THPT và phát triển học sinh năng khiếu: giới thiệu trang web luyện tập, bồi dưỡng học sinh giỏi của trường; chia sẻ về việc thi học sinh giỏi của bộ môn Tin học

Với các nội dung chính đã trình bày ở trên, các trường tham gia đã thảo luận, chia sẻ và đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả của công tác dạy học online. Các trường tham dự đánh giá cao nội dung trình bày của chuyên đề và chia sẻ các giải pháp dạy học và kiểm tra đánh giá online đang được tiến hành ở đơn vị của mình.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã kết thúc lúc 10h00 cùng ngày.

Nhóm Tin học

Bài tin liên quan