TỔ VẬT LÝ

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN

Từ năm học 2009 – 2010, Tổ Vật Lý có tiền thân là Tổ Toán – Lý. Sau đó, từ năm học 2013 - 2014 Tổ Vật Lý được thành lập và hoạt động đến hôm nay. Tổ không ngừng lớn mạnh về mọi mặt để đáp ứng nhu cầu dạy học ở trường THPT Chuyên Long An.

Về Học sinh giỏi Văn hóa: Trong năm học 2018 – 2019, dưới sự dẫn dắt của các Thầy Cô tận tâm, đã có 5 học sinh đạt giải Học sinh giỏi Văn hóa cấp Quốc Gia môn Vật lý. Trong đó có 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đây cũng là thành tích cao nhất của tổ Lý từ trước đến nay. Trong năm học 2019 – 2020, có 15 học sinh đạt giải Học sinh giỏi Văn hóa cấp Tỉnh môn Vật lý, trong đó có 6 học sinh tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc Gia.

Về Khoa học kỹ thuật: Năm học 2017 – 2018: Đề tài “Thử nghiệm mô hình sản xuất điện từ nguồn năng lượng nước thải với quy mô nhỏ” dưới sự hướng dẫn của Thầy Trần Công Doanh đã đạt giải Khuyến khích kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trong năm học 2019 – 2020, nhóm 2 em học sinh với đề tài “Sổ đầu bài điện tử” dưới sự hướng dẫn của Cô Huỳnh Thị Ngọc Bích đã tham dự kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Về đại học: trong nhiều năm qua, đã có nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học theo mong muốn của các em. Đặc biệt có nhiều em đạt giải Học sinh giỏi văn hóa Cấp Quốc Gia được tuyển thẳng vào các trường Đại học như mong muốn như Vũ Nam An, Vũ Ngọc Thạch, Trần Quốc Hưng… Năm học 2019 – 2020 vừa qua, em Hồ Chí Hải lớp 12H đã đạt Thủ khoa môn Vật lý với 9,5 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2019 – 2020, giữ vững thành tích mũi nhọn của trường THPT Chuyên Long An.

Một số học sinh tiêu biểu của Tổ:

- Em Nguyễn Thị Thảo Vy: Đạt giải Nhất Học sinh giỏi Văn hóa cấp Tỉnh năm học 2014 – 2015. Hiện nay em đã xuất sắc nhận được học bổng toàn phần Master Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu ngành Nuclear Physics trong khi trên thế giới chỉ dành có 15 suất chính thức cho ngành Nuclear Physics.

- Em Vũ Nam An: Đạt giải Khuyến khích kì thi chọn Học sinh giỏi Văn hóa cấp Quốc Gia năm học 2017 – 2018. Sau đó em đậu trường ĐH Bách Khoa TP. HCM và liên tiếp tục nhận được học bổng từ trường.

- Em Vũ Ngọc Thạch: đã xuất sắc giành danh hiệu Học sinh giỏi Văn hóa cấp Quốc Gia hai năm liền: Giải khuyến khích Học sinh giỏi Văn hóa cấp Quốc Gia năm học 2017 – 2018 và Giải Ba Học sinh giỏi Văn hóa cấp Quốc Gia năm học 2018 – 2019. Em cũng là Đảng viên trẻ tuổi được kết nạp Đảng của trường THPT Chuyên Long An.