THPT CHUYÊN LONG AN ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2017 - 2018

Kết quả hình ảnh cho logo thpt chuyên long An

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN

ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA

NĂM HỌC 2017 – 2018

TP. Đà Lạt – Lâm Đồng (tháng 3/2018)

 

Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 khu vực phía Nam được tổ chức tại Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng trong 4 ngày 17 – 20/3/2018 vừa qua. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 dự án tham gia. Và rất vinh dự khi mà trường THPT Chuyên Long An có 2 dự án tham gia cuộc thi này.

  

Cả 2 dự án đều đạt giải đặc biệt được trao bởi trường ĐH Cần Thơ, phần thưởng là giấy khen và tiền thưởng. Xuất sắc hơn khi dự án “Nghiên cứu và sử dụng chuỗi giá trị kinh tế của cây nghệ vàng Curcuma Longa Linnaeus ở Việt Nam” của 2 em học sinh Trần Ngọc Hoàng Mai lớp 10A1 và em Võ Giản Quế Phương lớp 11H do Cô Nguyễn Thị Hồng Vỹ hướng dẫn được nhận giải thưởng của Công ty TNHH Một thành viên TM & DV FAMY với trị giá 4 triệu đồng tiền mặt.

     Đồng hành cùng cuộc thi, Trường THPT Chuyên Long An đã cử đoàn gồm 8 CB-GV và 21 học sinh tham gia học tập kinh nghiệm tại cuộc thi này, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận các dự án nghiên cứu mới, giúp hình thành ý tưởng nghiên cứu sau này.

  

Ngoài tham gia tại cuộc thi, đoàn CB – GV và HS còn được tham quan nhiều địa điểm lý tưởng, mang nét đặc trưng của Thành phố sương mù.

 

  

Đoàn tham quan các mô hình nông nghiệp tiên tiến tại TP Đà Lạt.

 

Đoàn tham quan khu di tích Quốc gia đặc biệt Cát Tiên

Kết quả hình ảnh cho logo thpt chuyên long An          

                                                                  Tin, ảnh: Đoàn Văn Xem

Bài tin liên quan