CÂU LẠC BỘ HÓA HỌC 2021

CÂU LẠC BỘ HÓA HỌC 2021

Trở lại sau một năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 9/4/2021, tại sảnh khu liên hợp giải trí của trường THPT chuyên Long An, câu lạc bộ (CLB) Hóa học đã tổ chức một buổi sinh hoạt với chủ đề “Chemistry got talents!”. CLB năm nay nhận được sự quan tâm đông đảo từ các giáo viên tổ Hóa cũng như các bạn học sinh khối lớp 10 và lớp 11, đặc biệt là các bạn học sinh lớp chuyên Tiếng Anh và Ngữ Văn. Buổi sinh hoạt CLB diễn ra với nhiều thí nghiệm hóa học chưa từng thực hiện trên lớp, thu hút sự theo dõi của “khán giả” (giáo viên và học sinh tham dự CLB).

 

 

Buổi sinh hoạt của CLB được mở màn bằng màn trình diễn ánh sáng vô cùng đặc sắc, nhận được sự tán dương từ khán giả tham dự.

Tiết mục đầu tiên của buổi sinh hoạt đến từ bạn Vũ Thịnh với điệu nhảy vui nhộn, đánh thức thần đèn phiên bản CLA (chuyên Long An).

Nối tiếp là tiết mục “ĐÀO VÀNG” thực hiện bởi các “cô gái vàng” khối 10. Nhờ vào sự khéo léo và tài tình, các bạn đã “gọi ra” những cơn mưa vàng - những tinh thể vàng lấp lánh, đẹp mắt từ dung dịch trong suốt.

Không khí sôi nổi của buổi sinh hoạt được tiếp nối với tiết mục ảo thuật hấp dẫn và vui nhộn của “3 nữ sinh” khối 10. Các bạn đã sắc màu hóa những chiếc cốc không màu theo yêu cầu của khán giả.

Tiếp theo, một thí nghiệm quen thuộc đã được giới thiệu ở chương trình hóa cấp THCS được biến tấu thành tiết mục an toàn và hấp dẫn hơn bởi 2 bạn đến từ lớp 10 chuyên Sinh: hóa những viên natri thành những cậu bé tinh nghịch trong nước nhưng không gây cháy nổ hay văng ra ngoài.

Phần chính của buổi sinh hoạt, CLB truyền tải thêm kiến thức về những nhiên liệu dễ bắt cháy, ứng dụng chế tạo tên lửa. Thí nghiệm này được xem là một tổ hợp kiến thức các môn hóa học, toán học, công nghệ, kĩ thuật và vật lý, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay. CLB Hóa học đã phóng đi những chiếc tên lửa bay xa trong sân trường cùng với hiệu ứng âm thanh, tiếp thêm phần hào hứng cho khán giả. Bên cạnh đó, các bạn khán giả cũng được trải nghiệm tự tay phóng đi những chiếc tên lửa của riêng mình.

Chương trình sinh hoạt CLB Hóa học được khép lại với một tiết mục vô cùng ấn tượng mang tên "Ngọn lửa bất diệt": tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt chỉ từ phản ứng hóa học cơ bản mà các bạn đã được học trong chương trình hóa học phổ thông.

Sau khi tham gia buổi sinh hoạt CLB Hóa học 2021, một bạn học sinh lớp 10V đã đưa ra cảm nghĩ của mình: “Bản thân em cảm thấy thêm hứng thú và yêu thích môn Hóa học hơn. Chúng em được chứng kiến hàng loạt các phản ứng đặc sắc, rất đẹp mắt và đến từ sự chuẩn bị và hướng dẫn hết sức công phu của cô và các bạn trong CLB. Tiết mục em ấn tượng nhất chính là những chiếc tên lửa được phóng đi rất xa  với hiệu ứng âm thanh rất lớn chỉ từ một phản ứng hóa học đơn giản”

Nhìn chung, CLB hóa học 2021 đã thành công tốt đẹp, đem lại sân chơi thú vị cùng với những kiến thức hóa học bổ ích cho các bạn, phần nào mang lại sự hào hứng và thích thú với môn Hóa học không chỉ cho các bạn học sinh chuyên Hóa mà còn cho tất cả các bạn học sinh của trường THPT chuyên Long An.

 

 

 

Bài tin liên quan