Thứ Tư,24/01/2018 |
THPT CHUYÊN LONG AN VỚI CUỘC THI KHKT NĂM HỌC 2017 - 2018 27/11/2017
Trường THPT Chuyên Long An với Cuộc thi KHKT năm học 2017 - 2018, xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao quý.     

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN

NIỀM TIN TƯƠI SÁNG VỀ CUỘC THI KHKT CÁC CẤP

NĂM HỌC 2017 – 2018

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Long An năm học 2017 – 2018 diễn ra từ ngày 07 đến 14/11/2017 đã thu hút 86 dự án của các đơn vị THCS và THPT gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp Tỉnh, trong đó trường THPT Chuyên Long An tham gia với 08 dự án.


Để chuẩn bị cho cuộc thi cấp Tỉnh, các em đã nổ lực rất nhiều cho cuộc thi cấp Trường vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua. Cuộc thi  thu hút sự tham gia của gần 30 dự án, đa phần là các dự án thuộc lĩnh vực Hoá sinh và Khoa học xã hội hành vi.  Sau 2 vòng thi, Ban giám khảo đã trao giải cho 9 dự án và chọn ra 08 dự án để dự thi cấp Tỉnh.

Là một trong những trường đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học kĩ thuật, trong nhiều năm qua trường đã đạt khá nhiều giải thưởng cao quý. Được đầu tư kỹ lưỡng, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình đầy tâm huyết của các cán bộ giáo viên cùng với sự đam mê nghiên cứu, tích cực  tìm tòi khám phá, qua cuộc thi năm nay các dự án của trường THPT Chuyên Long An đã xuất sắc giành được 07 giải thưởng trong đó gồm 02 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Xuất sắc hơn khi mà có 02 dự án được Sở GD&ĐT chọn để tham gia dự thi cấp Quốc gia vào tháng 03/2018 tại Lâm Đồng, đó là dự án “Nghiên cứu và sử dụng chuỗi giá trị kinh tế của cây nghệ vàng Curcuma Longa Linnaeus ở Việt Nam” của 2 em học sinh Trần Ngọc Hoàng Mai lớp 10A1 và em Võ Giản Quế Phương lớp 11H do Cô Nguyễn Thị Hồng Vỹ hướng dẫn. Và dự án “Định hướng một số giải pháp cho việc sử dụng mạng xã hội của học sinh THPT ở tỉnh Long An” của 2 tác giả Võ Hoàng Thiện lớp 12A2 và Lê Nguyễn Hoàng Mai lớp 12V do Cô Thái Phượng Nghi làm giáo viên hướng dẫn.

Từ những ngày đầu manh nha ý tưởng, tìm giáo viên hướng dẫn đến việc viết báo cáo, làm poster hoàn thiện sản phẩm, đó là cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi đầy trách nhiệm, tâm huyết và niềm đam mê khoa học của cả học sinh và giáo viên của nhà trường. Trong quá trình nghiên cứu, cả thầy và trò gặp không ít khó khăn, nhưng với niềm nhiệt huyết vì khoa học tất cả đã vượt qua, bằng chứng là kết quả rất khả quan vừa đạt được trong cuộc thi cấp tỉnh vừa qua.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, với việc nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp một số trang thiết bị hiện đại, Câu lạc bộ Khoa học kĩ thuật đã được thành lập thì phong trào nghiên cứu khoa học kĩ thuật sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Thế hệ trước tiếp lửa thế hệ sau, lan tỏa niềm đam mê vào nghiên cứu khoa học kĩ thuật trong các thế hệ học trò trường THPT Chuyên Long An để đưa phong trào này lên một tầm cao mới.

                                                                                         

Ban biên tập THPT Chuyên Long An.


Các tin khác:


Tìm kiếm

 


KẾ HOẠCH KHẢO SÁT NĂNG LỰC
 HỌC SINH THI TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM
<XEM TẠI ĐÂY...>
Hỗ trợ trực tuyến


Liên kết website