Thứ Tư,24/01/2018 |

8  Nguyễn Xuân Tùng    tổ viên   Đại học  0913.070.745

Bài Viết Tổ Tiếng Anh

Bài viết giới thiệu về tổ Tiếng Anh 27/12/2014

Trong năm học 2014-2015, Tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Long An có 9 thành viên, trong đó có 8 giáo viên trực tiếp đứng lớp và một giáo viên phụ trách thiết bị phòng ngoại ngữ.

Hình tổ Tiếng Anh

Tổ Tiếng Anh hoạt động dựa trên nền tảng của sự kết hợp và hổ trợ chặt chẽ giữa các thầy cô nhiều kinh nghiệm có tuổi đời và tuổi nghề khá cao với các thầy cô còn trẻ nhưng rất năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Trong đó 62,5% giáo viên đứng lớp đạt trên chuẩn chuyên môn - 5 giáo viên là thạc sĩ trong và ngoài nước. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững mạnh và phương châm dạy học phối hợp, trong những năm học vừa qua tổ Tiếng Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu là Tổ vững mạnh.

Năm học 2013-2014 vừa qua, Trường THPT Chuyên Long An được xếp vào hạng thứ 10 trong danh sách 10 trường THPT có tỉ lệ học sinh đỗ Đại học cao nhất cả nước. Thành tích này là một yếu tố khẳng định sự hoạt động liên thông rất chặt chẽ và có hiệu quả giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường nói chung và đặc biệt là tổ Tiếng Anh nói riêng. Thành tích mà tổ Tiếng Anh đã đạt được trong năm học gần đây nhất có thể kể đến đó là có tỉ lệ học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Tỉnh, cấp Khu vực, và cấp Quốc gia như: 100% HS đạt giải HSGVH Cấp Tỉnh, 83,3% HS đạt Huy chương kỳ thi Olympic Truyền thống 30 tháng 4 khu vực miền Nam, và 83.3% HS đạt giải kỳ thi HSGVH cấp Quốc gia. Với kết quả tốt đẹp này, đa số học sinh chuyên Anh của trường đã thi đỗ vào các trường Đại học danh tiếng trong nước như: ĐHQG & QT TP. HCM, ĐH Ngoại Thương, ĐH KHXH & NV… Đặc biệt, em Đào Ngọc Mai Thy đã được tuyển thẳng vào Học Viện Ngoại Giao Hà Nội vì đã đạt giải ba kỳ thi HSGQG văn hóa lớp 12. Ngoài ra tổ Tiếng Anh luôn quan tâm và khuyến khích các em học sinh tham gia các phong trào khác như thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia, thi Hùng biện và tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường, và viết thư xin học bổng Wallet của Ban điều hành phía Nam và các chương trình học bổng khác trong tỉnh.

Không dừng lại ở đây, trong năm học mới này Tổ Tiếng Anh đã không ngừng tìm hiểu để bắt kịp xu thế phát triển của việc dạy học Tiếng Anh trên thế giới và trong lộ trình đổi mới theo đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ GD & ĐT. Từ đó, Tổ đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho năm học mới như sau: (1) Tập trung dạy học sâu hơn theo phương pháp dạy học tích hợp – liên môn nhằm tăng cường tính chủ động trong học tập của học sinh kết hợp với đổi mới kiểm tra đánh giá theo công văn 5333 của Bộ GD&ĐT; (2) Tổ chức thi xếp lớp cho học sinh khối 10 để phân loại học sinh và dạy theo chương trình SGK thí điểm của Bộ và có mời giảng Gv nước ngoài; (3) Tiếp tục giữ vững và nâng cao hơn nữa các thành tích của học sinh trong các kỳ thi; (4) Tăng cường các hoạt động ngoại khóa của CLB Tiếng Anh qua hoạt động dã ngoại, về nguồn, thi Hùng biện và Nói trước công chúng; (5) Tích cực tham gia các khóa tập huấn, hội nghị, hội thảo, sinh hoạt chuyên môn trong Tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế và không ngừng tự học để nâng cao chuyên môn.

Với truyền thống dạy học tích cực và không ngừng đổi mới, tổ Tiếng Anh quyết tâm cùng với nhà trường ngày càng khẳng định rõ hơn vai trò là một môi trường tốt và đào tạo có hiệu quả nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và cho đất nước trong năm học mới này và trong những năm tiếp theo.