Thứ Tư,13/12/2017 |

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Phan Văn Trí

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập vào ngày 22 tháng 2 năm 2010. Ngay sau khi ổn định công tác dạy và học, Nhà trường đã đề nghị đến Công đoàn Ngành Giáo dục Long An về việc thành lập tổ chức Công đoàn của đơn vị nhằm phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể trong đơn vị và cùng với Liên tịch của Nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ giáo dục.

Tổ chức Công đoàn cơ sở của Trường THPT Chuyên Long An được thành lập với 43 công đoàn viên và hoạt động dưới sự điều hành của Ban Chấp hành (BCH) lâm thời theo Quyết định số 54/QĐ-CĐN ngày 25 tháng 3 năm 2010 gồm có 5 thành viên:

HỌ VÀ TÊN

NHIỆM VỤ

Bà Lê Thị Loan

Chủ tịch

Ông Bùi Phú Yên

Phó chủ tịch

Ông Lê Thanh Hải

Bà Lưu Thị Mỹ Liên

Bà Nguyễn Thị Hồng Vỹ

Ủy viên

Đến tháng 10/2010, Trường THPT Chuyên Long An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất và Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2010- 2012 gồm có 05 thành viên, trong đó thầy Trần Duy Hóa giữ chức vụ Chủ tịch, thầy Bùi Phú Yên giữ chức vụ Phó chủ tịch.

Tháng 8/2012, Trường THPT Chuyên Long An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II và tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2012- 2015 gồm 05 thành viên. Đại hội đã bầu cô Nguyễn Thị Hồng Vỹ giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn, thầy Trần Duy Hóa giữ chức vụ Phó chủ tịch CĐCS và được Công đoàn ngành công nhận theo Quyết định số 43/QĐ-CĐN ngày 26/8/2012.

Đến tháng 10/2014, do thầy Trần Duy Hóa nghỉ hưu, Công đoàn trường THPT Chuyên Long An tiến hành tổ chức hội nghị toàn thể Công đoàn viên để bổ sung thành viên BCH và xây dựng Nghị quyết kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2017. Theo đó, Hội nghị đã bầu thầy Nguyễn Lê Hữu Hạnh giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch Công đoàn thay cho thầy Trần Duy Hóa và đã được công nhận theo Quyết định số 149/QĐ-CĐN ngày 06/10/2014 của Công đoàn ngành.

Trải qua 5 năm hoạt động từ năm 2010 đến hết năm 2014, Công đoàn trường đã không ngừng lớn mạnh về đội ngũ cũng như về tổ chức. Số lượng Công đoàn viên tăng đều hàng năm góp phần quan trọng cho sự phát triển của nhà trường. Với thành tích 2 năm học 2010-2011, 2011-2012 đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; 3 năm học tiếp theo từ năm 2012 đến 2015 đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Trong năm học 2014-2015, tổ chức Công đoàn trường THPT chuyên Long An có 90 công đoàn viên, CĐCS nhà trường tiếp tục đăng ký danh hiệu thi đua là CĐCS Vững mạnh xuất sắc, đơn vị đạt chuẩn Văn hóa năm 2015, tham gia đầy đủ các phong trào do cấp trên tổ chức.

Về hoạt động, thành tích qua các năm học từ 2010 đến 2015.

- Năm học 2010-2011, được công nhận là CĐCS vững mạnh.

- Năm học 2011-2012, được công nhận là CĐCS vững mạnh.

- Năm học 2012-2013, được công nhận là CĐCS vững mạnh xuất sắc, CĐCS đã phát động và đạt một số thành tích trong các phong trào thi đua của đơn vị: 13 Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 100% CĐV xuất sắc, 11 CSTĐ Cấp cơ sở.

- Năm học 2013-2014, với sự ra sức thi đua của tập thể đơn vị, CĐCS Trường THPT Chuyên Long an đã đạt thành tích là Công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc với 100% CĐV đạt danh hiệu CĐV xuất sắc, 39 Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 20 CSTĐ Cấp cơ sở, 02 CSTĐ cấp Tỉnh. Ủy ban Kiểm tra CĐ đạt loại Tốt, Ban Thanh tra nhân dân xếp loại Tốt. CĐCS tích cực tham gia và đạt thành tích trong các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, TDTT và các cuộc thi phong trào do các cấp, Ngành tổ chức, đạt đơn vị đạt chuẩn Văn hóa năm 2014.

- Năm học 2014-2015, CĐCS tiếp tục đăng ký danh hiệu thi đua là CĐCS Vững mạnh xuất sắc, đơn vị đạt chuẩn Văn hóa năm 2015, tham gia đầy đủ các phong trào do cấp trên tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 20/11 năm 2014, đã có nhiều CĐV dự thi TDTT của Ngành Giáo dục. CĐCS tham dự Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành GDĐT năm 2015 đạt giải khuyến khích tập thể với các tiết mục đặc sắc do CĐV tự biên tập và biểu diễn. Kết quả đánh giá thi đua, CĐCS xếp loại Vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2015 đến nay, BCH Công đoàn có vài sự thay đổi về nhân sự, đặc biệt trong nhiệm kì 2017-2022, BCH có 7 thành viên bao gồm:

HỌ VÀ TÊN

NHIỆM VỤ

Ông Phan Văn Trí

Chủ tịch

Bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền

Phó chủ tịch

Bà Thái Phượng Nghi

UVBCH – CN UBKT

Ông Nguyễn Thanh Sơn

Ông Huỳnh Trung Phương

Bà Lê Thị Minh Thư

Bà Hồ Thị Ngọc Vân

UVBCH

Số lượng thành viên BCH trong nhiệm kì 2017-2022 nhiều hơn nhiệm kì trước, do đó Công đoàn cơ sở có nhiều điều kiện thuận lợi trong các hoạt động. BCH cũng đã xây dựng hiệu quả nhiều chương trình hoạt động chăm lo đời sống của Công Đoàn viên, các hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ, du lịch… Quỹ tương trợ Công đoàn tiếp tục được xây dựng và hỗ trợ kịp thời cho những trường hợp khó khăn. CĐCS cũng tham gia các quỹ ủng hộ do CĐN phát động cũng như đề xuất các trường hợp CĐV khó khăn để được giúp đỡ…Năm học 2015 -2016, CĐCS được CĐN công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc và phấn đấu trong năm học 2017 -2018 và các năm tiếp theo đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

KẾ HOẠCH KHẢO SÁT NĂNG LỰC
 HỌC SINH THI TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM