Thứ Tư,24/01/2018 |

Bài viết về ký túc xá

Đóng
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ KTX VÀ MỘT SỐ QUI ĐỊNH VỀ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LONG AN 24/06/2016

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ KTX

KTX toạ lạc ở số 112 Nguyễn Minh Đường, thuộc Phường 4, TP Tân An, ngay trong khuôn viên trường THPT Chuyên Long An rất thuận tiện cho việc học tập sinh hoạt của HS nhà  trường

Năm 2015 KTX được nhà trường đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng, với quy mô 2 dãy  C, D. Mỗi dãy gồm 5 tầng với tổng số 840 chỗ.Nam, nữ ở riêng (Dãy C: nữ sinh, dãy D:Nam sinh) Mỗi dãy  có 03 cầu thang bộ và 1  thang máy 6 điểm dừng, hệ thống PCCC đúng qui định. Với hơn 140 phòng ở, làm việc, sinh hoạt theo thiết kế phù hợp, việc bố trí các loại phòng như sau:

Tầng 1 : Bố trí các phòng chức năng điều hành quản lý KTX, phòng công vụ cho GV trường, một nhà ăn 300 chỗ, Có 02 phòng khách với 12 chỗ dành cho thân nhân HS nội trú đến thăm và ở lại qua đêm khi cần.Phòng sinh hoạt chung

Từ tầng 2 đến tầng 6:  là phòng ở dành cho HS. Mỗi tầng gồm 7 phòng ở một phòng 6HS bố trí 3 giường tầng, có chỗ phơi quần áo và hệ thống Toilet khép kín trong phòng ở.

Mỗi phòng ở  được trang bị: 3 giường tầng, 1 bàn học chung và 6 ghế, 1 tủ 6 ngăn, đèn quạt đầy đủ, tường lát gạch men 2,4m

Mỗi dãy bố trí 01 phòng sinh hoạt chung để HS học nhóm, hội họp sinh hoạt tập thể, xem Tivi ...

Nhà ăn với trang thiết bị đầy đủ, mô hình bếp ăn một chiều đảm bảo vệ sinh ATTP phục vụ cho khoảng 300 suất ăn / lượt (phục vụ kiểu căntin, ăn chọn món )

Một số dịch vụ khác như giặt ủi…sẽ được thông báo sau

Đội ngũ BQL KTX tương đối đầy đủ gồm có 5 nhân viên (ban ngày có 2 quản sinh trực, ban đêm 3 quản sinh) nhân viên tạp vụ làm vệ sinh ở khu vực công cộng, nhân viên điện nước, bảo vệ….

Thời gian qui định ra vào KTX từ 5g30- 21g30 hàng ngày. HS chỉ được sử dụng internet ở phòng sinh hoạt chung với mục đích lành mạnh.

Giải quyết KTX cho toàn bộ HS khối 10 năm học 2016-2017 (kể cả HS trên địa bàn Tp. Tân An có nhu cầu ở bán trú) Đề nghị quý PH tải mẫu đơn, điền thông tin và nộp lại kèm với hồ sơ nhập học để BQL sắp xếp.

MỘT SỐ QUI ĐỊNH VỀ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH:

1. Đối với nữ sinh:

Ngày thứ Hai và các buổi lễ: mặc đồng phục áo dài trắng theo đúng mẫu qui định (có áo lá dài)

Quy định về đồng phục áo dài:

a. Quy định về chất liệu vải của quần và áo dài:

·        Vải màu trắng (Không được may màu trắng ngà, màu kem,...).

·        Không sử dụng các loại vải mỏng.

b. Quy cách may:

·        May theo kiểu áo dài truyền thống, không cách điệu.

·        Cổ áo gài nút kín, đầu bâu tròn, cao 3 cm.

·        Dài áo cách lai quần 10 cm.

·        Dài tay áo qua mắt cá tay 2 cm.

·        Cổ tay áo loe nhẹ từ 13cm đến 15cm.

·        Eo áo vừa đúng lưng quần.

·        Quần lưng thường (Không may lưng ngắn, xệ)

·        Ống quần từ 28cm đến 30 cm.

Các ngày học còn lại: Áo sơ mi trắng (có áo lá), bỏ áo vào quần và quần tây đen hoặc xanh dương đậm (không được mặc quần đáy ngắn)

Giày: sandal cao 3 cm.

2. Đối với nam sinh:

·        Áo sơ mi trắng ngắn tay và quần xanh dương đậm.

·        Giày  bata màu trắng, hoặc xanh dương

Giờ học thể dục: tất cả HS phải mặc đồng phục thể dục theo mẫu của nhà trường (bỏ áo vào quần) mang giày thể dục theo qui định

Cấm mặc áo thun, quần jean, kaki

Logo của trường:may vào áo ở tay áo trái cách vai 10cm.

Thêu tên trên ngực áo

K10 : thêu màu đỏ, chữ in hoa, kích thước chữ 1,5cm

Nội dung viết tắt tên lớp kèm chữ lót

Ví dụ: Học sinh Tấn Bửu lớp 10H : H.TẤN BỬU