Thứ Tư,13/12/2017 |

Hội Phụ huynh Học sinh

Hội Chữ thập đỏ Long An và Bến Tre: Tặng 50 triệu đồng cho 220 học sinh nghèo hiếu học 26/09/2013

 

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Long An đã phối hợp Hội CTĐ Bến Tre trao 220 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Chuyên Long An, Trường THCS Bình  Tâm, TP.Tân An; Trường THCS thị trấn Tầm Vu và Tiểu học Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành,... Tổng trị giá 50 triệu đồng.

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ (GS.TS.BS) Nguyễn Xuân Trang cho biết: Đây là món quà tinh thần, thể hiện tấm lòng của những người con xa quê hương, xa đất nước của những người Việt Nam tại Đức, tiếp sức cho các em được đến trường, giúp các em giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế gia đình, yên tâm học tập.

Em Đinh Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 10V-Trường THPT Chuyên Long An, thay mặt 20 học sinh của trường nhận quà (mỗi phần 500.000 đồng), chia sẻ: Gia đình em rất khó khăn nhưng em đã cố gắng học giỏi, chính hoàn cảnh nghèo khó càng hun đúc thêm quyết tâm và nghị lực trong em. Hình ảnh của GS.TS.BS Nguyễn Xuân Trang là hình ảnh đẹp, giàu nghị lực, một tấm gương hiếu học để em và các bạn học tập và noi theo.

Các mạnh thường quân đã trao 200 phần học bổng, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các học sinh nghèo tại điểm Trường THCS Bình Tâm (TP.Tân An) và Tiểu học Hiệp Thạnh (huyện Châu Thành). Chủ tịch Hội CTĐ Long An - Nguyễn Văn Hiền nhắc nhở, động viên: Các em cần cố gắng học tốt hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, các nhà hảo tâm. Và hãy học hỏi, noi theo tấm gương GS.TS.BS Nguyễn Xuân Trang, phấn đấu sau này trở thành người hữu ích cho xã hội.

Trong nhiều năm qua, GS.TS.BS Nguyễn Xuân Trang mỗi lần về quê hương xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, là dịp ông dồn tâm sức và nguồn lực của mình cho học trò nghèo của quê hương, ông cũng không quên các học trò nhỏ ở Long An để các em được tiếp tục đến trường.

Nguồn tin Cổng thông tin điện tử Long An

Các tin khác:


1

Tìm kiếm

 


KẾ HOẠCH KHẢO SÁT NĂNG LỰC
 HỌC SINH THI TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM
<XEM TẠI ĐÂY...>
Hỗ trợ trực tuyến


Liên kết website